ISO 22000/HACCP - Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm

An toàn thực phẩm đang là mối quan tâm của toàn thế giới. Việc giữ thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn bằng việc đảm bảo thực hành vệ sinh và truy suất nguồn gốc tại mỗi khâu trong chuỗi cung ứng là những nhiệm vụ sống còn với ngành công nghiệp thực phẩm. Trong bối cảnh này, tiêu chuẩn ISO 22000 do Diễn đàn công nhận quốc tế IAF ban hành là một trong những tiêu chuẩn đáng tin cậy để đưa ra những yêu cầu cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

ISO 22000 là tiêu chuẩn được Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế phát triển để giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này được xây dựng dựa trên các hướng dẫn HACCP của Ủy ban Codex Alimentarius. ISO 22000 được quốc tế công nhận là tiêu chuẩn phù hợp nhất hỗ trợ phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS). Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô, bao gồm:

  • Trang trại chăn nuôi, trồng trọt;
  • Công ty sản xuất thức ăn gia súc;
  • Công ty sản xuất thực phẩm (Thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguồn gốc thực vật, thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực phẩm có nguồn gốc hỗn hợp (thực vật và động vật), thực phẩm giữ ổn định ở nhiệt độ thường);
  • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp;
  • Các hãng vận chuyển và lưu kho thực phẩm;
  • Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ;
  • Doanh nghiệp sản xuất bao gói thực phẩm và nguyên liệu bao gói;
  • Doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm sinh hóa dùng trong thực phẩm.

 ISO 22000:2018 (phiên bản mới nhất của ISO 22000) được ban hành vào ngày 19/06/2018.  Do có cấu trúc HLS - cấu trúc cấp cao - tương tự như các tiêu chuẩn ISO được áp dụng rộng rãi khác như: ISO 9001; ISO 14001 nên tiêu chuẩn này sẽ được dễ dàng tích hợp với các hệ thống quản lý khác.
Việc áp dụng và duy trì một Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế như ISO 22000:2018; HACCP cho phép các tổ chức trong chuỗi thực phẩm thể hiện sự tuân thủ với các yêu cầu pháp lý cũng như chứng minh cho khách hàng của họ về khả năng kiểm soát mối nguy về an toàn thực phẩm và đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm an toàn và thích hợp để tiêu dùng.
Bằng việc lựa chọn tổ chức chứng nhận ICA được công nhận bởi VICAS - Thành viên của Diễn đàn công nhận Quốc tế (International Accreditation Forum - IAF), bạn có thể có lợi thế và tin tưởng rằng chứng chỉ của bạn sẽ được thừa nhận trên toàn thế giới.
Hãy liên hệ với ICA ngay hôm nay và chúng tôi sẽ hướng bạn theo con đường tới quá trình chứng nhận ISO.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Văn phòng ICA Việt Nam
Tòa nhà Eurowindow - Số 27 Đường Trần Duy Hưng,
Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Tel.: +84 243 776 0088/ 243 776 0099
Email: ica@icacert.com

Tin cùng chuyên mục